Những điều thú vị về bia mà bạn chưa biết

Bia được xem là loại thức uống có cồn và rất phổ biến trên thế giới qua nhiều thế kỳ. Có rất nhiều điều thú vị về bia mà chúng ta không biết, hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt thú vị về bia nhé.

Vào thời kỳ rất lâu trước đây, khi những chiếc kim tự tháp còn đang được xây dựng thì công nhân đã được trả công bằng bia. Ngày ấy, nước sông Nile chưa thể uống được và công nhân phải chia bia trong bữa ăn của họ để uống thay nước 3 lần một ngày.

Ở phương Tây, bia là loại thức uống được yêu thích bởi các nhà sư, vào thời trung cổ, các tu sĩ được phép uống mỗi ngày lên tới 5 lít bia.

Nhưng rất ít ai biết rằng bia và cần sa-một loại chất gây nghiện lại có mối quan hệ với nhau, một thành phần tạo hương chỉ yếu trong bia chính là loại cây thuộc họ của cây cần sa.

Thời kỳ Babylon cổ đại những người được thưởng thức bia đầu tiên sẽ rất coi trọng bia, họ coi trọng tới nỗi nếu một nhà sản xuất ủ bia mà không thành công có thể sẽ bị kết án tử hình bằng cách thả người đó chết đuối trong chính thùng bia bị hỏng đó.

Nước tinh khiết là một nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất bia, suốt chiều dài lịch sử của ngành bia, chất lượng các loại bia được quyết định bởi độ tinh khiết của dòng nước địa phương, nó quan trọng hơn cả những hương liệu để làm bia.

Bia có thể làm từ nước bọt? Tại Inca cổ đại, 1 em bé 8 tuổi đã nhai những bắp ngô thành bột và ngậm trong miệng, sau đó cho vào những chum lớn chứa nước ấm và để đó trong vài tuần. Sau thời gian đó người ta lọc và thu được hỗn hợp đen và sanh lại với nhau. Theo các nhà khoa học thì enzyme trong nước bọt của con người có thể thay thế mạch nha sử dụng trong sản xuất bia.

Bia được xem là một món quà hồi môn mang tính truyền thống. Dưới thời Babylon cổ đại , những người cha đã dùng bia làm của hồi môn để tặng cho con rể trong ngày cưới, số bia được tặng sẽ được uống sau 1 tháng ngày cưới chính thức.

Không chỉ trong thời cổ đại, tại nước Anh bia cũng được coi là một món quà cưới có giá trị, theo đám cưới truyền thống của nước Anh thì cô dâu sẽ đi phân phát bia cho các khách mời ở tiệc cưới thay cho lời cảm ơn của cô dâu chú rể gửi tới các khách mời đã tới tham dự ngày vui của họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *